7 Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Mỡ Bụng Cho Nam Hiệu Quả 2020

Có rất nhiều sản phẩm, chương trình, chế độ giảm cân được quảng cáo liên tục như là cách nhanh nhất và dễ nhất để loại bỏ rất béo dư thừa. Một số chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng cho nam, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chỉ hiệu quả trong một thời gian ngắn.

 

 

Và cuối cùng, không có cách nào đốt cháy chất béo một cách thành công hơn là xây dựng một thói quen lâu dài chế độ ăn đúng, đủ và tập những bài thể dục. Bắt tay vào một chế độ ăn uống và các bài tập thể dục, được thiết kế để đốt cháy chất béo sẽ mất nhiều thời gian và sự nỗ lực, nhưng kết quả là bạn sẽ có một thân hình gọn gàng, khỏe mạnh và có thể kéo dài tuổi thọ.

1. Xác định lượng thức ăn bạn ăn hàng ngày.

Nhiều người ăn lượng calo hơn cơ thể họ có thể sử dụng. Khi lượng calo dư thừa, cơ thể bạn sẽ tích lượng calo này và sau đó thành chất béo trong cơ thể. Một bước quan trọng để loại bỏ chất béo không mong muốn này đó là bạn cần từ bỏ thói quen nạp lượng thức ăn nhiều hơn so với lượng cơ thể cần.

Một cách đơn giản để biết lượng thức ăn hàng ngày khi thực hiện thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng và mục tiêu giảm cân đó là:
Lấy trọng lượng bạn mong muốn và nhân với 12. Rồi trừ đi số tuổi sau năm bạn 20 tuổi nhân với hai (hầu hết quá trình chuyển hóa thức ăn của con người chậm dần sau tuổi hai mươi). Nhân với 10% nhu cầu của cơ thể cần để duy trì chức năng sống hàng ngày.

 

 

Con số bạn cuối cùng bạn nhận được cũng là số tương ứng với lượng calo bạn nên ăn mỗi ngày.

Ví dụ, Nếu bạn là người đàn ông 34 tuổi và muốn thực hiện chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng và trọng lượng cơ thể xuống còn 145, bạn sẽ làm những bước tính toàn sau:

  • 145(trọng lượng bạn mong muốn) X12=1740. 2
  • 2 x 14 (số tuổi sau 20 tuổi của bạn) = 28. 1740
  • 1740 – 28=1712. 1712 X1.1 (nhu cầu cho chức năng hàng ngày) =1883.2 Và lượng calo bạn nên ăn mỗi ngày là 1,883 calo.

Hãy nhớ rằng cách tính này chỉ là một phép tính gần đúng. Nếu bạn là người tích cực vận động, bạn có thể nạp vào cơ thể lượng thức ăn nhiều hơn. Nếu bạn ít vận động, thì có thể con số này là quá nhiều.

2. Trong một chế độ giảm cân nên ăn ít hơn chế độ bình thường mỗi ngày.

Khi bạn biết lượng thức ăn bạn nên ăn bao nhiêu, bạn có thể bắt đầu đọc thông tin trong bao bì thực phẩm và theo dõi lượng calo. Bạn có thể giảm lượng calo bằng hai cách đó là: ăn ít hơn và ăn ngon hơn. Có thể bạn cần thực hiện cả hai cách. Dưới đây là một số chiến lược giảm lượng thức ăn của bạn để có một chế độ giảm cân khoa học.

Sử dụng bát nhỏ hơn. Bạn không thể để nhiều thức ăn trong một cái bát nhỏ hơn. Khi bạn ăn xong, hãy ngồi nghỉ 20’ trước khi ăn tiếp- bởi đó là khoảng thời gian để bộ não của bạn nhận ra là bạn đã no rồi.

Sử dụng bát màu xanh nước biển. Bạn có tin không, một số người tin rằng màu xanh ức chế sự thèm ăn của bạn.

Nếu bạn ăn vặt thường xuyên, ăn đồ ăn vặt sẽ mất thời gian chuyển hóa thức ăn lâu hơn, như đậu phộng. Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn giảm việc ăn vặt có thể thúc đẩy quá trình giảm cân.

Nhiều người cho rằng khi thực đơn giảm mỡ bụng cho nam sẽ tốt hơn khi bạn ăn thành những bữa nhỏ trong ngày thay vì ăn ba bữa chính bởi điều này sẽ làm cơ thể của bạn tiêu thụ lượng calo nhỏ hơn. Tuy nhiên, gần đây, một nhà nghiên cứu chỉ ra rằng phương pháp này khó có thể đột cháy lượng chất béo trong cơ thể. Bởi lượng insulin tăng cao, và sẽ làm cơ thể bạn gặp khó khăn để đốt cháy các tế bào mỡ.

3. Giảm thực phẩm chứa nhiều calo.

Nếu bạn muốn thực hiện thực đơn giảm cân nhanhthì mình khuyên bạn nên tránh xa các loại thực phẩm có nhiều chất đường, chất ngọt và tinh bột bởi chúng chứa lượng calo cao.

Thêm một ít bột quế vào cốc cà phê của bạn hoặc ăn bột yến mạch vào buổi sáng là cách tốt để ổn định lượng đường trong máu, và có thể làm giảm cảm giác thèm ăn đường.

 

 

Thay thế đồ ăn vặt có chứa nhiều calo như khoai tây chiên bằng các sản phẩm chứa ít calo hơn. Ví dụ như dưa chuột muối, là một sự thay thế tuyệt vời cho khoai tây chiên nếu bạn đang thèm một món ăn mặn. Một lát dưa chỉ chứa 1 calo. Đây là một số điểm của bí quyết giảm cân cho nam giới.